Toán Tư Duy - Khơi dậy niềm đam mê Toán Học Toán Tư Duy Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017 No Comment

Toán Học........ vốn là những con số khô khan, không hấp dẫn như Tiếng Anh, không hoa hòe như Văn học...Trẻ không thích học Toán có vẻ như là điều đương nhiên!!!Bên cạnh đó, chính thái độ hay than phiền, quát mắng của các bậc phụ huynh lại càng làm trẻ không yêu thích Toán hơn... Nhưng bạn có nhận ra, học Toán là vô cùng cần thiết, một khi trẻ yêu thích  Toán thì sẽ phát triển được rất nhiều kỹ năng bộ óc của trẻ cũng phát triển tốt hơn, Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến trẻ không yêu Toán và cũng tìm ra giải pháp giúp con nhé.

Theo thuyết đa thông minh của Tiến sĩ Haward Gardner thì trẻ có đến 8 loại hình trí thông minh, mỗi trẻ sẽ tốt ở một số loại hình trí thông minh nào đó và chỉ khi phương pháp học tập khai thác đúng điểm mạnh đó, thì trẻ mới có thể phát huy tốt năng lực của mình.
Vậy các nguyên nhân là từ đâu, và giải pháp khắc phục đó là gì? Chúng ta hãy cùng nhìn vào những kết quả khảo sát thực tế sau.
1. Phương pháp dạy học tập chung, đồng loạt. Tức là dạy với cùng một cách thức trên cùng một nội dung, chương trình, mục tiêu cho cả lớp. Điều này sẽ khiến cho những bạn học khá thì cảm thấy nhàm chán, còn những bạn học yếu hơn thì lúc nào cũng cảm thấy đuối, và bị thiếu tự tin.
2. Mỗi trẻ là một cá thể riêng biệt, do đó với mỗi phương pháp giảng dạy cụ thể, chỉ phù hợp với 1 nhóm đối tượng học sinh nhất định, khi trẻ không trong nhóm học sinh đó, thì điều tất yếu là sẽ khó tiếp thu được tốt, và hào hứng tham gia vào nội dung bài học.
3. Thực tế giảng dạy: Tình trang dạy học “áp đặt tri thức” sẽ khiến cho những học sinh yếu hơn hình thành thói quen giải toán “Copy - Paste” (Sao chép bài giải mẫu, thay số, rồi dán vào bài luyện tập ), còn những bạn học sinh khá hơn thì thật khó phát triển tư duy logic độc lập, và sáng tạo.
4. Bản chất của Toán học được sinh ra do nhu cầu thực tiễn của đời sống loài người, theo sự tiến hóa tự nhiên. Nhưng việc học Toán hiện nay lại quên đi mất việc giúp gắn liền việc học Toán của trẻ gắn liền với ứng dụng vào thực tế. Do đó, trẻ cảm thấy sự không hữu ích, khô cứng, và chán nản. Từ đó trẻ sẽ nghĩ, hiểu Toán chỉ là các công thức, và bài tập khô khan.
5. Từ phía gia đình. Khi trẻ đã sợ hãi môn Toán, việc cố ép trẻ cố gắng học, hoặc giúp đỡ con giải bài của phụ huynh đôi khi còn là nguyên nhân khiến chứng sợ hãi của trẻ trở nên trầm trọng hơn. “Không cha mẹ nào muốn làm tổn thương con cái mình. Tuy nhiên họ cần đảm bảo rằng những gì họ dạy đem lại hiệu quả cho con”.
Giải pháp học tập môn Toán của Toán Tư Duy 
TOÁN TƯ DUY là những họat động học trải nghiệm vô cùng thú vị, và sinh động. Những lý thuyết của Toán, được xây dựng trên hoạt động học, game tư duy… Thói quen vận động tư duy, từ việc tham gia vào các hoạt động học, vượt qua các hoạt động phân tích, những trò chơi,... Sẽ giúp trẻ hào hứng, tìm ra được mối liên hệ, và hình thành các công thức Toán. Kích thích trí não trẻ phát triển một cách tự nhiên, toàn diện, và độc lập.
TOÁN TƯ DUY giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó khăn khi học Toán trên nền tảng của sự thấu hiểu bản chất.
Với cách thức này, trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập, mà không cần đến sự hỗ trợ nhiều của giáo viên hay người hướng dẫn; đồng thời trẻ còn rèn luyện được tính linh hoạt, tư duy logic khi tự lực giải quyết các bài toán khó.
Mỗi cấp độ học tại TOÁN TƯ DUY đều được thiết kế phù hợp với nhiều dạng Toán đa dạng, giúp trẻ học vượt tiến độ ở trường, và tăng khả năng tư duy, nhanh nhạy với các phép tính. Chương trình không những bao quát hết chương trình toán tiểu học tại Việt Nam mà còn tạo nền tảng cho những khái niệm Toán học vững chắc, và thói quen học tập lâu dài cho những năm về sau.
Với ba cấp độ tương ứng Counting and Writing, Basic và Finger Marth của mỗi lớp, trẻ sẽ được tiếp cận chương trình học một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. (Chương trình chỉ phù hợp với lứa tuổi từ 4 – 12 tuổi).
Điều cuối cùng, và cũng vô cùng quan trọng là sự hợp tác chặt chẽ giữa bố, mẹ với thầy cô giáo. Trẻ rất cần được ghi nhận trước những sự phấn đấu, và cố gắng. Hãy luôn quan tâm, sát sao, và động viên các con nhé. Hãy dành tặng con những lời khen thưởng đúng lúc, và kịp thời, vì đó chính là phần thưởng, là động lực lớn nhất để các con tiến bộ đấy.
8 lợi ích cho trẻ khi được tham gia chương trình toán tư duy.
1. Phát triển khả năng cá nhân hóa độc lập.
2. Phát huy tối đa khả năng tưởng tưởng, quan sát, và ghi nhớ.
3. Xây dựng kỹ năng tìm mối liên hệ, phân tích, so sánh, và tổng hợp
4. Phát triển khả năng tư duy sáng tạo, logic, và độc lập, đa chiều
5. Giúp bé tự tin, phát triển tư duy toàn diện, và yêu thích môn toán.
6. Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về Toán học
7. Nâng cao năng lực tư duy để có thể sẵn sang tham gia các kì thi học sinh giỏi Toán trong nước, và quốc tế.
8. Hình thành, và phát huy tính ý thức, tự giác, trách nhiệm.

Hãy hình thành cho con thái độ, còn kiến thức con có có thể tự trang bị được ba mẹ à.

🏡 TRUNG TÂM TOÁN TƯ DUY SENSECOM NHA TRANG
số 65 đường A4 - khu đô thị VCN Phước Hải - Nha Trang
 Hotline: 0905 374 289
📧 Email: toantuduynhatrang@gmail.com
🖥 Website: www.toantuduynhatrang.com
bởi Toán Tư Duy Nha Trang

Phương pháp Toán Tư duy giúp trẻ vận dụng bộ não mình linh hoạt, đồng thời giúp trẻ rèn thói quen suy nghĩ và tư duy giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Kết nối với chúng tôi @ Twitter | Facebook | Google Plus

Tags:

Không có nhận xét